Tư vấn phong thủy cho người mua bất động sản luôn có điểm khác biệt tùy thuộc vào mỗi tình huống.

Đây là vấn đề đau đầu đối với nhiều nhà môi giới vì mỗi bđs có độ lớn khác nhau (lớn, vừa, nhỏ), nhiều chủng loại khác nhau (căn hộ, biệt thự, nhà phố) và vị trí của dự án cũng không giống nhau (đồng bằng, nơi có nhiều đồi núi, nông thôn). Sự khác nhau này khiến cho các nhà môi giới gặp không ít khó khăn khi tiếp cận các kiến thức phong thủy.

Trong Phần 1 của loạt bài viết, Công đã chia sẻ với mọi người các yếu tố cơ bản để đánh giá Phong thủy của một dự án.

Trong bài viết này, Công sẽ giúp mọi người hiểu các nguyên tắc chính khi đánh giá Phong thủy. Hiểu các nguyên tắc này, các nhà môi giới có thể giúp khách hàng của mình hiểu hơn về khía cạnh Phong thủy của mọi loại dự án một cách dễ dàng hơn.

Có 4 nguyên tắc chính để đánh giá Phong thủy của dự án bất kỳ: Thời gian, môi trường, tòa nhà và con người.

Nguyên tắc 1 – Thời gian

Thời gian là một yếu tố rất quan trọng trong Phong thủy. Khi thời gian thay đổi, năng lượng của một dự án hoặc một căn nhà có thể biến chuyển từ tốt thành xấu hoặc ngược lại.

Một căn nhà có thể tốt ở thời gian trước, nhưng nếu chúng ta mua căn nhà đó không đúng thời điểm, chúng ta sẽ không thể nhận được các lợi ích do căn nhà này mang lại. Đây cũng là lý do tại sao các thầy Phong thủy thường tổ chức các sự kiện hàng năm, hàng tháng để giúp người quan tâm hiểu về những sự thay đổi này.

Đối với nhà đầu tư hoặc người mua bất động sản để cư trú dài hạn, bạn sẽ cần quan tâm đến những thay đổi lớn hơn. Chúng ta không thể nào thay đổi dự án hay nơi ở của mình mỗi tháng hoặc mỗi năm vì điều này quá phiền phức.

Năng lượng của Phong thủy còn thay đổi theo những khung thời gian lớn hơn, diễn ra khoảng 20 năm / lần. Mỗi sự thay đổi này gọi là Vận. Hiện tại chúng ta đang trên con đường dịch chuyển sang Vận 9. Vận 9 đã bắt đầu từ năm 2017, chính thức biến chuyển vào năm 2024. Vận 9 này sẽ kết thúc vào năm 2043. Khi thời vận thay đổi, sự tác động của môi trường đối với dự án của chúng ta cũng sẽ thay đổi theo. 

vận 9

Nguyên tắc 2 – Môi trường

Môi trường là một định nghĩa khá rộng, nó có thể là bầu không khí, cây xanh, núi non, sông nước… Môi trường trong Phong thủy đơn giản hơn, nó được chia thành 2 loại: Núi và Nước.

Sơn quảng nhân đinh, thủy quản tài

Những dãy núi hỗ trợ chúng ta những vấn đề liên quan đến con người, tình cảm, tính cách người sống trong khu vực đó. Những dòng nước mang đến cho cho chúng ta những cơ hội trong công việc, kinh doanh.

Để chọn bất động sản tốt về Phong thủy, người mua bất động sản cần chọn các bất động sản nhận được sự tác động tốt của núi và nước.

Trong Vận 9 đã đề cập ở trên, người mua bất động sản nên chọn những sản phẩm có hồ nước, điểm giao nhau các dòng nước (thủy khẩu) nằm tại 1 trong 4 hướng: Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam. Các vị trí của dãy núi, đỉnh núi, tòa nhà nên thuộc các hướng: Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc. Các bất động sản thỏa mãn điều kiện trên có thể được Phong thủy hỗ trợ về việc phát triển bản thân hoặc mang đến cho chúng ta những cơ hội bất ngờ.

dòng nước cạnh Akari City
Dự án Akari City nhận được sinh khí từ dòng sông Tham Lương bên cạnh

Nguyên tắc 3 – Tòa nhà

Bản thân tòa nhà, căn hộ hoặc căn nhà chúng ta sinh sống đều có năng lượng riêng của nó. Năng lượng của căn nhà (ở đây Công dùng từ căn nhà để ám chỉ cho cả tòa nhà, căn hộ và căn nhà) có phần thấy được và không thấy được.

vị trí cổng Akari City
Cổng Akari City được đặt ở hướng Đông của dự án

Một số ví dụ của năng lượng thấy được của căn nhà bao gồm: Hình dạng của căn nhà, kích thước cửa chính và minh đường, cách bố trí các khu vực bên trong nhà.

  • Hình dạng căn nhà giúp chúng ta hiểu sự phân bố năng lượng bên trong căn nhà đó. Căn nhà có hình vuông hoặc hình chữ nhật được phân bố, dàn trải năng lượng đồng đều nhất nên nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người mua bđs (trời tròn, đất vuông cũng là ý này). Các căn nhà có hình tam giác, hình dạng quái dị hoặc không đồng nhất thường khiến cho năng lượng bên trong căn nhà bị bóp méo, nhiều góc nhọn (sản sinh sát khí). Điều này khiến cho người cư trú cảm giác bất an và mệt mỏi.
  • Kích thước cửa chính và minh đường đã được Công giải thích ở Phần 1 của loạt bài viết. Mọi người có thể xem lại Phần 1 theo link ở cuối bài.
  • Cách bố trí các khu vực trong nhà cũng là một phần quan trọng trong phong thủy. Mỗi vị trí khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng sẽ có cách bố trí khác nhau. Ví dụ nơi nghỉ ngơi, phòng ngủ sẽ được bố trí sao để năng lượng luân chuyển nhẹ nhàng, tĩnh lặng giúp chúng ta ngon giấc hơn. Để làm được điều này, đầu giường ngủ cần phải tựa vào tường, tránh đối xung (thẳng hàng) với cửa ra vào phòng. 
Minh đường của Akari City
Minh đường của dự án Akari City giúp tụ họp nguồn khí xung quanh vào dự án

Năng lượng tòa nhà còn có các năng lượng vô hình khác. Các dạng năng lượng này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của chúng ta. Chi tiết về cách bố trí và các năng lượng vô hình sẽ được Công chia sẻ ở các Phần sau của chuỗi bài viết.

Nguyên tắc 4 – Con người

Căn nhà tốt về cơ bản sẽ mang lại những cơ hội và bình an đến hầu hết những người sinh sống trong căn nhà đó. Sự tác động này có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào ngày giờ sinh của mỗi người.

con người trong phong thủy BĐS

Trong hầu hết các trường hợp, sự giao tiếp giữa căn nhà và người cư trú có thể thấu hiểu được thông qua năm sinh của mỗi người. Hiểu được sự tác động này, chúng ta sẽ biết được căn nhà bất kỳ có tác động tích cực hay tiêu cực, nhiều hay ít đến chúng ta.

4 nguyên tắc này được Công và đội ngũ Seenee đề cập trong video review dự án Akari City. Mọi người có thể tham khảo thêm video để hiểu hơn các nguyên tắc này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.