phong thuỷ khi mua nhà chung cư

Phong thuỷ khi mua nhà chung cư hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là khi các dự án chung cư mọc lên ngày càng nhiều tại các khu đô thị lớn, đi kèm với đó là nhu cầu mong muốn sở hữu nhà chung cư của người dân cũng ngày một cao hơn.

Bên cạnh những bài toán về kinh tế và một số nhu cầu khi chọn căn hộ chung cư, thì gia chủ cũng nên cân nhắc những yếu tố phong thủy khi mua nhà chung cư, cũng như những điều kiêng kỵ khi mua nhà chung cư dưới đây.

Phong thuỷ nhà ở là gì?

Phong thủy được bắt nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Đây không phải là phạm trù mê tín, mà là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông.

Ngày nay phong thuỷ được ứng dụng trong nhà ở để mang đến cho ngôi nhà của bạn sự hanh thông, cũng như mang đến cho những người sống trong ngôi nhà đó sự thịnh vượng và hạnh phúc.

khái niệm phong thuỷ nhà ở

Tham khảo: 8 kinh nghiệm mua chung cư hữu ích 2022 [QUAN TRỌNG]

Những điều cần lưu ý về phong thuỷ khi mua nhà chung cư (quan trọng)

những điều cần tránh khi mua chung cư

1. Không nên chọn mua căn hộ nằm trong những toà chung cư đứng cô độc, xung quanh không có nhà cửa “Tứ cố vô thân”.

2. Theo phong thuỷ khi mua nhà chung cư thì hướng ban công không nên nhìn ra nghĩa trang. Bởi vì nghĩa trang là nơi chứa nhiều âm khí, bên cạnh đó khi nhắc đến nghĩa trang có nghĩa là nhắc đến sự mất mát và đau thương.

Điều này khiên cho tâm lý cũng như tư tưởng của người ở những căn hộ như vậy không được thoải mái, sợ hãi và bất an.

3. Không nên mua nhà chung cư mà có nhà vệ sinh ở chính giữa của căn hộ. Trong phong thuỷ thì chính giữa nhà được gọi là “Trung cung” hay còn được gọi là nơi dùng để luân chuyển các dòng khí.

Vì vậy nhà vệ sinh (nơi chứa nhiều uế khí) được đặt ở những nơi mà có dòng khí luân chuyển như vậy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khí trường của căn nhà, cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên sống trong gia đình đó.

4. Một điều quan trọng cần lưu ý về phong thuỷ khi mua nhà chung cư đó chính là không nên mua những căn chung cư có cửa đối diện với cửa của hàng xóm.

Thế cửa đối cửa trong phong thuỷ luôn luôn tạo ra những sự khích khẩu, cãi vã, thị phi hoặc là xoi mói. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề quá nặng trong phong thuỷ, dễ dàng đưa ra cách giải quyết hơn những vấn đề khác.

5. Nên lưu ý và xem xét khi lựa chọn căn hộ ở tầng nào cho hợp lý, hướng căn hộ hợp phong thuỷ,… Trong phong thuỷ khi mua nhà chung cư thì các căn hộ càng cao thì có giá càng mắc, vì những căn hộ cao luôn có nhiều ánh sáng và tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí trong nhà cũng tốt hơn.

6. Một trong những điều cần tránh khi mua chung cư đó chính là cần tránh các khu vực trực diện thang máy để đảm bảo căn nhà luôn luôn yên tĩnh, thư thái. Điều này tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời, thiên nhiên nhiều hơn.

7. Cần cân nhắc chọn số nhà hoặc số tầng hợp theo ngũ hành tương sinh của các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, cụ thể như sau:

– Người mệnh Kim nên chọn số 4,9,5,0 thuộc mệnh. Người mệnh Thổ cũng có thể chọn những con số này vì Thổ sinh Kim.

– Người mệnh Hoả nên chọn số 2 và số 7. Riêng người mệnh Kim không nên lựa chọn những con số này.

– Mệnh Mộc nên ưu tiên chọn các số 1,6 tượng trưng Thuỷ , số 3,8 cho Hành Mộc. Tránh số 4,9 (Kim), số 2,7 (Hoả),…

– Người mệnh Thuỷ chọn số 1, 6 tượng trưng cho Thuỷ  và số 4,9 tượng trưng cho Kim, tránh các số 2,7 (Hoả) và 0,5 (Thổ).

– Mệnh Hoả chọn số 2,7 tượng trưng cho Hành Hoả và số 3,8 tượng trưng cho Hành Mộc. Tránh các số 1,6 tượng trưng cho Thuỷ.

– Mệnh thổ nên chọn số 5 và 0, số 2 và 7 cũng tốt vì thuộc Hành Hoả. Nên tránh số 3 và số 8 thuộc Hành Mộc.

8. Khi mua chung cư cần tránh những căn phòng bí bách bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài. Căn chung cư đẹp là những căn ở ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt.

9. Quan sát những căn hộ chung cư nếu có ý định mua xem phía trước chung cư có dòng nước chảy không. Nếu như trước chung cư có các dòng chảy của sông, suối, hồ thì cực kì tốt, tuy nhiên dòng nước phải chảy khoan thai và có điểm tụ để tạo sinh khí tốt nhất cho căn chung cư.

10. Sau lưng của chung cư có núi hay không? Nếu có thì thuộc những loại núi nào? Nếu có núi đá trơ và cao thì là điểm xấu, tuy nhiên đối với những loại núi thấp và nhiều cây cối thì đó được xem là núi hữu tình (rất tốt trong phong thuỷ). Điều này được gọi là “Tựa Sơn” tạo sự vững chãi và là điểm tựa cho căn nhà.

11. Trước khi mua căn hộ bạn cần để ý xem có trụ điện cao thế hay không, có đường ray xe lửa và đường cao tốc hay không, có tháp nước hay trạm thu phát sóng hay không. Nếu như những hình thế này xuất hiện trong vòng bán kính 500m đổ lại thì không nên mua, vì sẽ gây ra sát khi cho căn hộ chung cư của bạn.

12. Sau lưng của toà nhà chung cư có dốc đi xuống thì gọi là “Lậu khí”, điều này sẽ làm thoát khí của toà nhà về phía sau. Trong phong thuỷ thì phía sau nhà phải cao, phía trước phải thấp để tuân theo đúng nguyên tắc của âm dương. Nếu âm dương không hoà hợp như vậy thì nói về phong thuỷ không thể hoàn hảo được.

13. Không nên mua căn hộ trong các tòa chung cư không có minh đường (khoảng sảnh, sân vườn phía trước tòa nhà), có vị trí quá gần đường giao thông và xây quá 3/4 diện tích khu đất, bởi những tòa chung cư này không thể tụ được sinh khí và còn gây ồn ào mất yên tĩnh cho gia đình.

14. Không nên chọn căn hộ có chiều cao từ sàn đến trần quá thấp. Vì những điều này không chỉ gây cảm giác bí bách, mất thẩm mĩ mà còn tạo ra sát khí không tốt cho gia chủ khi sinh sống tại đây.

15. Điều cuối cùng cần lưu ý về phong thuỷ khi mua nhà chung cư đó chính là đối với các khu chung cư có nhiều block, nên chọn tòa nhà có minh đường (khoảng sân) trước cửa rộng rãi, các tòa xung quanh ở vị trí Thanh Long (bên trái) cao hơn Bạch Hổ (bên phải).

Kết luận

Dù là nhà chung cư, nhưng người mua nhà cũng nên tránh những kiêng kỵ về phong thủy để tránh những trường hợp không tốt sau này. Hy vọng những chia sẻ của Seenee về phong thuỷ khi mua nhà chung cư sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất.

Nếu có những chia sẻ, thắc mắc hay có những câu hỏi cần Seenee giải đáp thì đừng ngại ngần mà hãy comment ngay phía bên dưới bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.