Chắc hẳn những ai theo dõi Seenee, đặc biệt là series toàn cảnh Thủ Thiêm đều rất mong chờ phần 3 đúng không? Sau chuyến khám phá hạ tầng tương lai và chi tiết quy hoạch từng phân khu của khu đô thị Thủ Thiêm ở phần 2.

Hôm nay hãy cùng Seenee nghiên cứu toàn bộ về quy mô, giá bán của các dự án nằm trong khu đô thị Thủ Thiêm ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai, để bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về thị trường BĐS ở Thủ Thiêm ở thời điểm hiện tại nhé.

Các dự án BĐS tại khu đô thị Thủ Thiêm đang được quan tâm hiện nay

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết nhưng Thủ Thiêm đã được quy hoạch cách đây 20 năm, tuy nhiên số lượng dự án tại khu vực này là không nhiều. Thủ Thiêm có 657 ha đất nhưng số lượng dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay, hãy cùng điểm qua một số dự án dưới đây:

các dự án bđs tại khu đô thị thủ thiêm quan tâm

The Metropole Thủ Thiêm

The Metropole Thủ Thiêm nằm tại khu chức năng số 1. Chủ đầu tư của dự án này là công ty cổ phần Quốc Lộc Phát (công ty con của tập đoàn Sơn Kim Land).

the metropole

Dự án có quy mô 75965m2. Ưu thế của dự án là được bao quanh bởi các hạ tầng lớn như: Cầu đi bộ Thủ Thiêm, Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm lớn nhất Việt Nam, Empire City Tower 88 tầng cao nhất VN, gần với phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà và Dinh Độc Lập.

Các loại hình sản phẩm chủ yếu ở The Metropole Thủ Thiêm.
Các loại hình sản phẩm chủ yếu ở The Metropole Thủ Thiêm.
Các giai đoạn, giá và thời gian bàn giao của The Metropole Thủ Thiêm.
Các giai đoạn, giá và thời gian bàn giao của The Metropole Thủ Thiêm.

Empire City

Dự án Empire City nằm ở 8 ô chức năng từ 2.13 – 2.21. Dự án được phát triển bởi liên minh chủ đầu tư Keppel Land, công ty cổ phần BĐS Tiến Phước và Gaw Capital Partners.

Đây là một dự án phức hợp rộng 14.5ha, một tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, căn hộ siêu sang, trung tâm thương mại với 11 phân khu. Nổi bật với toà nhà cao 88 tầng (cao nhất Việt Nam) – là biểu tượng mới cho khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng và cả Tp. HCM nói chung.

empire city

 • Trong giai đoạn 1 và 2 giá căn hộ Empire City ở 2 block là MU7(2016) và MU4 (2017), giá mở bán dao động từ 2.800 – 3.000$/m2.
 • Giai đoạn 3 block MU11 giáp sông mở bán vào tháng 4 năm 2018, giá bán 5.500$/m2.
 • Giai đoạn 4 mở bán MU8 vào quý 2/2019, mức giá dao động từ 6.300$/m2.
 • Giá giao dịch của dự án Empire City ở thời điểm hiện tại là 6.000 – 9.000$/m2.

Lotte Eco Smart City

Dự án có chủ đầu tư là Lotte Group, quy mô 7.5ha trên 6 lô đất thuộc khu chức năng số 2 Thủ Thiêm là 2.1, 2.2, 2.3, 2.4, 2.5, 2.6. Các loại hình phát triển là trung tâm thương  mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng, căn hộ dịch vụ.

lotte eco smart city nằm trên 6 lô đất
Khu 2A tọa lạc tại phía Bắc Đại lộ Đông Tây. Nơi đây hiện tại đang triển khai dự án Eco Smart City của chủ đầu tư Lotte.
toà nhà lotte
Toà tháp Eco Smart City dự kiến bàn giao vào năm 2024.
robot giao hàng eco smart city
Ưu thế của dự án này là được quy hoạch với tiêu chí thành phố xanh thông minh, tích hợp các công nghệ 4.0 vào quản lý và vận hành.

Điểm nhấn là toà nhà Lotte Eco Smart City cao 50 tầng. Hiện tại dự án này vẫn chưa mở bán, nhưng với vị trí vàng và chủ đầu tư uy tín thì mức định giá dự kiến của dự án đang rơi vào khoảng 10.000$/m2.

Thủ Thiêm Lakeview

Thủ Thiêm Lake View là dự án căn hộ, nhà phố, shophouse do CII đầu tư xây dựng tại khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 với quy mô 4.9ha. Các loại hình sản phẩm ở đây bao gồm căn hộ, nhà phố, shophouse và văn phòng.

Ưu thế của dự án này là nằm ngay góc đường Nguyễn Cơ Thạch và Tố Hữu, có thể coi là lõi trung tâm của khu đô thị Thủ Thiêm. Ngoài ra, đây cũng là dự án căn hộ chung cư thấp tầng đầu tiên tại khu dân cư Bắc Thủ Thiêm.

thủ thiêm lake view

Được bàn giao và đưa vào vận hành từ năm 2018. Cư dân sinh sống tại dự án có thể di chuyển đến bất kì nơi đâu trong thời gian ngắn nhờ hệ thống đường bàn cờ. Các căn nhà phố và shophouse ở đây cho thuê làm công ty, văn phòng cực kì thuận tiện.

Dự án có tổng cộng 5 phân khu, 3 khu nằm trong khu chức năng số 3:

 • Lakeview 1 thuộc ô chức năng 3.1 (bàn giao 2018).
 • Lakeview 3 thuộc ô chức năng 3.2 (bàn giao 2021).
 • Lakeview 5 thuộc ô chức năng 3.6 (bàn giao 2023).
 • Còn lại khu Lakeview 2 thuộc ô chức năng số 4 ô 4.7 (bàn giao vào năm 2018) và khu Lakeview 4 thuộc ô chức năng 4.8 (bàn giao 2023).

Các sản phẩm của Thủ Thiêm Lakeview cũng đa dạng loại hình như:

nhà phố lakeview
Nhà phố lakeview
căn hộ thủ thiêm lakeview
Căn hộ Thủ Thiêm Lakeview
shophouse lakeview
Shophouse Lakeview

The River Thủ Thiêm

Nằm tại ô 3.15 và 3.16 của khu chức năng 3. Với quy mô 1.5ha, chủ đầu tư của dự án là sự kết hợp giữa REFICO Group và CII. Dự án đa dạng các loại hình sản phẩm như Penhouse, skyvilla, các căn hộ từ 1 – 4 phòng ngủ.

the river thủ thiêm

 • Ưu thế của dự án này là thừa hưởng 100m mặt tiền sông. Mức giá mở bán The River ô chức năng 3.15 là 4.500 – 6.000$/m2.
 • The River ô chức năng 3.16 sắp triển khai, giá dự kiến từ 6.500 – 8.000$/m2.

Thủ Thiêm Zeit River

Dự án Thủ Thiêm Zeit River thuộc chủ đầu tư GS E&C, nằm tại 3 ô thuộc khu chức năng số 3 là 3.5, 3.7 và 3.11 với quy mô 3.3ha. Các loại hình sản phẩm ở đây cũng bao gồm các căn hộ như: duplex, penhouse và những căn shophouse.

Ưu thế của dự án này là sở hữu mặt tiền trải dài trên mặt tiền đường Nguyễn Cơ Thạch giao nhau với đường Tố Hữu và đường Trần Bạch Đằng. Đây là một trong những vị trí đẹp thuộc top 1 của khu đô thị Thủ Thiêm.

thủ thiêm zeit river

 • Giai đoạn 1 dự kiến mở bán vào tháng 11/2022, giá bán của căn hộ Thủ Thiêm Zeit River dao động từ 7.000$/m2.
 • Giá bán shophouse Thủ Thiêm Zeit River dao động khoảng 250 triệu/m2.

Khu đô thị Sala

Phân khu chức năng số 5 và số 6 chính là khu đô thị Sala của chủ đầu tư Đại Quang Minh, có tổng diện tích hơn 106ha. Khu đô thị mới này hiện đã và đang đầu tư một loạt các công trình nhà ở, biệt thự, nhà phố thương mại và căn hộ cao cấp. Với tổ hợp 7 phân khu bao gồm khu biệt thự, 2 khu nhà phố và 4 khu căn hộ cao cấp.

công viên khu đô thị sala

Có 3 dòng phân khúc chính:

khu căn hộ sala
Khu căn hộ là 4 khu chung cư cao cấp gồm Sarina, Sadora, Sarica, Sarimi.
 • Các căn hộ ở đây có diện tích cử 80 – 140m2, giá chuyển nhượng căn hộ 88m2 đang dao động khoảng 6 – 8 tỷ/căn.
 • Căn hộ 3 phòng ngủ 132m2 được chào bán với giá gần 14 tỷ.
 • Mức giá cho thuê của Sarica dao động khoảng 1.200 – 2.500$.
 • Mức giá cho thuê của Sarina dao động khoảng 1.000 – 1.700$.
 • Mức giá cho thuê của Sarimi dao động khoảng 850 – 1.100$.
 • Mức giá cho thuê của Sadora dao động khoảng 800 – 1.200$.
nhà phố sala
Khu nhà phố bao gồm 116 căn shophouse nằm trải dài trên trục đường Nguyễn Cơ Thạch, diện tích từ 167 – 172.8m2.
 • Giá bán từ 120 – 170 tỷ/căn.
 • Giá cho thuê đang giao động 120 – 160 triệu/tháng.
sari town
Cùng với đó là 235 căn nhà phố khu Sari Town, diện tích từ 112 – 144m2. Giá bán dao động từ 44 – 100 tỷ/căn.
biệt thự sala
Khu biệt thự gồm có 177 căn với diện tích từ 322 – 1.000m2. Căn có diện tích nhỏ nhất là 322m2 đang chào bán với mức giá 195 tỷ/căn.

New City

Nằm tại khu chức năng số 7, dự án New City tọa lạc tại số 17, đại lộ Mai Chí Thọ, khu Bình Khánh, TP.Thủ Đức – TP.HCM. Dự án do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt làm chủ đầu tư. Quy mô của dự án này là 27.393m2, bao gồm 4 toà tháp và 1229 căn hộ. Giá bán dao động ở thời điểm hiện tại là từ 60 – 70 triệu/m2.

new city

Dự án được chuyển đổi từ nhà tái định cư sang nhà ở thương mại tại khu tái định cư 38ha Thủ Thiêm. Công ty Thuận Việt là một trong số các nhà thầu đã xây dựng 1.330 căn hộ tái định cư tại dự án. Khi nhu cầu tái định cư dự án không còn thì Thuận Việt đã xin UBND Tp. HCM cấn trừ tiền xây dựng bằng số căn hộ tái định cư trên, và xin chuyển sang nhà ở thương mại.

Khu tái định cư Bình Khánh

Chủ đầu tư chính là sự hợp tác của Tiến Phước, Keppel Land và Trần Thái. Nằm ở khu chức năng số 7, phường Bình Khánh gần với đại lộ Mai Chí Thọ.

khu tái định cư bình khánh

Được hoàn thành vào năm 2015, dự án có quy mô 38.4ha tương đượng 5.000 căn hộ. Là một phần trong 12.500 căn hộ tái định cư của khu đô thị Thủ Thiêm.

Vừa rồi chắc hẳn bạn đã nắm được bức tranh những dự án trong khu đô thị Thủ Thiêm. Tuy số lượng dự án không nhiều như các khu vực phường  An Phú hay Thảo Điền nhưng mỗi dự án ở đây đều có vị trí đắc địa, bài bản và thiết kế mang tính biểu tượng. Cho đến nay khi những dự án này hoàn thiện sẽ thu hút lượng lớn cộng đồng cư dân chất lượng cao về đây sinh sống và làm việc.

Phong thuỷ khu đô thị Thủ Thiêm

Điều thứ 1: Khu đô thị Thủ Thiêm được bao quanh bởi những dòng nước. Dòng nước này tạo ra hình cánh cung, điều này giúp ngăn chặn được những nguồn khí độc hại xâm nhập vào phía bên trong của KĐT. Chính vì thế những người sinh sống trong khu vực này sẽ cảm thấy an toàn và yên ổn hơn.

dòng nước hình cánh cung

Trong phong thuỷ hình nước cánh cung được gọi là “NGỌC ĐẾ THUỶ”, đó là một dạng bảo vệ rất tích cực đối với toàn bộ khu vực Thủ Thiêm. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không có nghĩa rằng tất cả những khu vực được bao quanh bởi nước đều có năng lượng phong thuỷ tốt.

thanh đa

Như có thể thấy rằng khu vực Thanh Đa (cũng có hình canh cung), nhưng điểm hạn chế ở đây khu vực Thanh Đa có lối đi vào khá hẹp dẫn đến khó phát triển hơn cả về hiện tại lẫn tương lai sau này.

lối vào thủ thiêm lớn

Nhưng đối với khu vực Thủ Thiêm ta có thể thấy được những điểm tích cực hơn đó chính là khu vực lối đi vào khá rộng, điều này giúp cho những nguồn sinh khí đi từ bên ngoài đi vào bên trong của khu đô thị Thủ Thiêm dễ dàng hơn.

Điều thứ 2: đó chính là điểm giao nhau của dòng nước (thuỷ khẩu) giúp tạo ra toàn bộ sinh khí đối với khu vực. Hiện tại thuỷ khẩu Thủ Thiêm nằm tại khu vực hướng Đông Nam – một hướng tốt trong 4 hướng trong vận 9 hiện tại.

thuỷ khẩu

Điều này cho thấy được nếu bạn sống trong khu vực Thủ Thiêm thì nguồn sinh khí sẽ được kích hoạt tốt hơn, có được nhiều cơ hội trong công việc và kinh doanh. Ngoài ra sự tác động của thuỷ khẩu này cũng tạo ra sự cân bằng về âm dương cho toàn bộ khu vực Thủ Thiêm.

Điều thứ 3: đó chính là sự phân bố năng lượng của toàn khu đô thị Thủ Thiêm. Chuyên gia phong thuỷ Seenee chia làm 8 khu vực khác nhau, 8 khu vực tương ứng với bát quái:

sự phân bố năng lượng

 1. Khu vực hướng Đông Bắc: Có những dạng năng lượng giúp cho bạn tìm được sự trợ giúp từ quý nhân. Ngoài ra còn tạo ra những nguồn thu nhập tài chính được ổn định hơn. Hướng này còn giúp bạn có thêm một dạng năng lượng phục hồi gia tăng sức khoẻ.
 2. Khu vực hướng Bắc: Sẽ có những dạng năng lượng giúp cho người sinh sống trong khu vực này có được tầm nhìn rõ ràng hơn, cơ hội thăng tiến cao. Tuy nhiên khu vực này sẽ khiến cho bạn có cảm giác suy nghĩ nhiều hơn nếu sống tại đây.
 3. Khu vực hướng Tây Bắc: Sẽ có những dạng năng lượng giúp cho người cần trị liệu cũng như hồi phục sức khoẻ dễ dàng hơn. Một điểm hạn chế ở hướng Tây Bắc này đó chính là rất dễ bạn bị stress, mệt mỏi trong công việc.
 4. Khu vực hướng Tây: Hỗ trợ trong việc biểu lộ, bộc lộ lời nói của mình được dễ dàng hơn, nhưng đặc biệt không phù hợp với người làm trong công việc kinh doanh hoặc bắt đầu khởi nghiệp điều gì đó, vì dễ cảm thấy bế tắc trong tâm trí.
 5. Khu vực hướng Tây Nam: Sẽ giúp cho người sống ở khu vực này tạo hình ảnh hoặc có tiếng nói đối với người khác hơn. Ngoài ra khu vực hướng Tây Nam cũng sẽ có những cơ hội liên quan đến BĐS, đặc biệt là sales BĐS.
 6. Khu vực hướng Nam: Sẽ hỗ trợ trong việc kết nối xã hội, thể hiện hình ảnh của mình với người khác được dễ dàng hơn. Điểm hạn chế ở hướng Nam này đó chính là rất dễ khiến bạn bị bế tắc trong suy nghĩ, vì vậy ai làm những công việc cần sự mới mẻ và sáng tạo thì không nên lựa chọn hướng này.
 7. Khu vực hướng Đông Nam: Giúp học hành tốt hơn, ngoài ra còn giúp bán hàng hiệu quả. Điểm hạn chế ở hướng Đông Nam rất dễ khiến bạn bị cảm xúc, suy nghĩ nhiều, đặc biệt trong nội tâm có quá nhiều tiếng nói nhỏ khiến bạn mệt mỏi và chi phối nhiều hơn.
 8. Khu vực hướng Đông: Là khu vực tuyệt vời nhất nếu hiện tại bạn đang kinh doanh khởi nghiệp, đặc biệt nếu bạn đang làm việc về mặt tâm linh hoặc huyền học thì đây là khu vực tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Kết luận

Vậy là phần 3 cũng là phần cuối trong series toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm cũng đã hoàn chỉnh. Hy vọng những thông tin Seenee chia sẻ sẽ giúp cho bạn có một góc nhìn tổng quan hơn, cũng như nhìn nhận đa chiều nhất về khu đô thị này. Bạn đánh giá như thế nào về những thông tin trên? Hãy chia sẻ quan điểm bằng cách comment phía dưới nhé.

Đọc thêm:

Quy hoạch Thủ Thiêm phần 1 – Phân tích vị trí

Quy hoạch Thủ Thiêm phần 2 – Hạ tầng tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.