Có bao giờ bạn định đầu tư mà lại tập trung tìm hiểu kĩ một khu vực hay chưa? Việc này nếu nghĩ tới thì thực sự tốn khá nhiều thời gian. Nhưng theo Seenee thì đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của bạn xem có thực sự phù hợp với khu vực đó hay không.

Chính vì vậy mà trong series tổng quan về khu Đông, hôm nay hãy cùng Seenee cùng nghiên cứu về một phường nằm trong 6 vùng trong điểm sáng tạo của khu Đông TP.HCM. Hãy cùng khám phá quy hoạch phường Trường Thọ dưới đây nhé.

Quy mô và vị trí phường Trường Thọ

Khu đô thị tương lai Trường Thọ được xác định là trái tim của thành phố, nơi đây sẽ định hình KĐT tương lai áp dụng những ý tưởng độc đáo và có tính đột phá về công nghệ.

diện tích tự nhiên và mật độ dân số
Diện tích tự nhiên và mật độ dân số của phường Trường Thọ

Phường Trường Thọ có diện tích quy hoạch khoảng chừng 4,09 km². Đây là phường nằm ở trung tâm thành phố Thủ Đức. Trên địa phận hiện có tuyến giao thông vận tải huyết mạch là xa lộ Hà Nội.

Vị trí cụ thể của phường Trường Thọ như sau:

  • Phía Đông giáp phường Bình Thọ, Phước Long B và Phước Long A
  • Phía Tây giáp các phường Linh Đông và Linh Tây
  • Phía Nam giáp quận Bình Thạnh và các phường An Phú, Phước Long A
  • Phía Bắc giáp phường Linh Chiểu

vị trí phường Trường Thọ

Vị trí của Trường Thọ không những gần mà còn rất thuận tiện để có thể di chuyển tới những địa điểm nổi bật của TP.HCM như: Thảo Điền, Vinhomes Grand Park, Khu nhà giàu An Phú – An Khánh, khu đô thị Thủ Thiêm.

những dự án gần phường trường thọ

Đọc thêm: Đánh giá dự án Vinhomes Grand Park thực tế

Lịch sử hình thành

Điểm qua đôi nét về lịch sử hình thành, Trường Thọ là một làng thuộc tổng An Điền, huyện Ngãi An, phủ Phước Long, tỉnh Biên Hoà. Đến thời Pháp thuộc phường Trường Thọ hợp nhất với các làng khác thành làng Phước Long Xã, thuộc quận Thủ Đức, tỉnh Gia Định.

lịch sử hình thành phường trường thọ

Sau đó đổi gọi là xã rồi đổi tên thành xã Phước Long, thuộc huyện Thủ Đức, TP. Sài Gòn, tỉnh Gia Định. Năm 1997 Trường Thọ được lên phường khi mới thành lập quận Thủ Đức.

phường trường thọ thuộc tp thủ đức

Sau khi thành lập phường Trường Thọ có 409 ha diện tích tự nhiên, quy mô dân số 20.161 người/km2. Năm 2020 trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số của toàn bộ quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, phường Trường Thọ thuộc thành phố Thủ Đức như hiện nay.

Vị trí chiến lược

Trải qua một quá trình dài, phường Trường Thọ đã có rất nhiều thay đổi nhất là các hệ thống hạ tầng như hiện nay. Phường Trường Thọ, quận Thủ Đức được định hướng xây dựng thành một khu đô thị mới nằm dọc theo tuyến đường Xa Lộ Hà Nội và tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

phường trường thọ nằm gần tuyến metro bến thành suối tiên

Khu này gồm cụm cảng IDC Trường Thọ và nhà máy xi măng Hà Tiên, công ty thép Thủ Đức và một số khu đất xung quanh.

Khu này gồm cụm cảng IDC Trường Thọ và nhà máy xi măng Hà Tiên, công ty thép Thủ Đức và một số khu đất xung quanh.

Với lợi thế vị trí tuyệt vời khi được bao quanh bởi những hạ tầng trọng điểm như: Sông Sài Gòn, ga Metro số 10, Xa Lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng và Vành Đai 2. Điều này giúp cho phường Trường Thọ kết nối với 3 loại hình giao thông là đường bộ, đường thuỷ và metro.

Với lợi thế vị trí tuyệt vời khi được bao quanh bởi những hạ tầng trọng điểm như: Sông Sài Gòn, ga Metro số 10, Xa Lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng và Vành Đai 2. Điều này giúp cho phường Trường Thọ kết nối với 3 loại hình giao thông là đường bộ, đường thuỷ và metro.

Nhờ tất cả những điều này mà Trường Thọ được UBND TPHCM quy hoạch thành trung tâm của TP Thủ Đức là một điều xứng đáng.

Các tuyến đường chính ở phường Trường Thọ có thể kể đến như: Nguyễn Văn Bá, đường số 1, đường số 2, đường số 3, đường số 4, và sau đó chia ra làm các tuyến đường nhánh cùng các tuyến đường lớn lân cận như là Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân, Đặng Văn Bi hay là đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội.

Trải dài trên đường số 2 đa phần là các công ty và nhà máy, khu vực này quy tụ nhiều công ty và nhà máy có thể kế đến như Nhà Máy Nhiệt Điện Thủ Đức, Công Ty Điện Lực 2, Công ty Truyền Tải Điện Lực 4.
Trải dài trên đường số 2 đa phần là các công ty và nhà máy, khu vực này quy tụ nhiều công ty và nhà máy có thể kế đến như Nhà Máy Nhiệt Điện Thủ Đức, Công Ty Điện Lực 2, Công ty Truyền Tải Điện Lực 4.

Dọc từ đường số 2 giao với đường số 3 đi về hướng Kha Vạn Cân có khá nhiều hàng quán ăn uống, và các tiện ích ở hai bên đường. Gần khu vực này cũng có 3 ngôi chùa đó là Linh Sơn Cổ Tự, chùa Thiên Phước và chùa Sùng Đức.

Trường Thọ nằm gần các tuyến đường trung tâm và sầm uất bậc nhất của phường Bình Thọ là đường Võ Văn Ngân và Đặng Văn Bi. Nên người dân sinh sống tại đây chỉ mất vài phút để di chuyển ra khu vực trung tâm để mua sắm và giải trí.

Ngoài ra Trường Thọ còn có nhiều trung tâm thể dục thể thao, sân bóng đá, sân cầu lông,...Trường Thọ còn có một số trường đại học như trường đại học kiến trúc, trường tiểu học Nguyễn Văn Banh, THCS Trường Thọ, THPT An Dương Vương và trường đoàn Lý Tự Trọng.
Ngoài ra Trường Thọ còn có nhiều trung tâm thể dục thể thao, sân bóng đá, sân cầu lông,…Trường Thọ còn có một số trường đại học như trường đại học kiến trúc, trường tiểu học Nguyễn Văn Banh, THCS Trường Thọ, THPT An Dương Vương và trường đoàn Lý Tự Trọng.

Ưu điểm và hạn chế của phường Trường Thọ

Ưu điểm

Từ những phân tích trên, ta thấy được vị trí của Trường Thọ rất dễ dàng thuận tiện trong việc di chuyển, kết nối giao thương một cách nhanh chóng. Bề ngang của đường số 2 và đường Nguyễn Văn Bá khá rộng, thuận tiện cho phương tiện giao thông di chuyển.

bề ngang đường rộng dễ di chuyển

Hạn chế

Tuy đường số 2 và đường Nguyễn Văn Bá khá rộng, nhưng vào những khung giờ cao điểm mật độ giao thông cao, lượng xe container di chuyển ra và vào cảng rất nhiều. Chính vì thế mà khu vực Trường Thọ cùng không thoát nổi đặc sản của TP. HCM đó chính là “TẮC ĐƯỜNG”. Đặc biệt việc di chuyển chung với container ở thời điểm hiện tại là nguy hiểm, bụi bặm và khá ồn ào.

mật độ giao thông cao

Thêm một hạn chế nữa là tại đây các trục đường số dọc đường Đặng Văn Bi như là đường số 3, 4, 6, 8,9 khá nhỏ và hẹp. Những cung đường này có mặt đường trũng hơn so với mặt tiền đường Đặng Văn Bi. Chính vì như thế nên những thời điểm mưa lớn rất dễ bị ngập nước, đặc biệt là những nhà có mặt bằng thấp hơn so với mặt đường.

đường nhánh nhỏ, hẹp và trũng

Một số kênh rạch tại khu vực này đều rất ô nhiễm. Do đặc thù của khu vực Trường Thọ như Seenee đã chia sẻ là rất nhiều nhà máy lớn xung quanh.

nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Quy hoạch tương lai Trường Thọ

Tuy nhiên trong tương lai vì nằm trong 6 nhóm phát triển theo đề án, hình thành và phát triển khu đô thị sáng tạo và tương lai của thành phố năm 2020 – 2025. CBD (Central Business District) Trường Thọ trong tương lai sẽ là một tổ hợp các cao ốc, tòa nhà văn phòng hiện đại, trung tâm tài chính tập trung dọc theo trục đường chính xa lộ Hà Nội và tuyến Metro.

Ngoài ra còn có các quảng trường bờ sông và các trung tâm thương mại, trung tâm hành chính hứa hẹn sẽ vô cùng “XỊN XÒ” do được xây dựng mới 100%, không có những căn nhà cũ kỹ nằm chen giữa các công trình kiến trúc mới mang dáng công nghệ cao.

trường thọ

Bổ trợ cho khu Trường Thọ là khu trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm; Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc; Trung tâm công nghệ cao Sài Gòn; Trung tâm công nghệ giáo dục (Đại học Quốc gia TP HCM); Khu công nghệ sinh thái Tam Đa. Dự kiến sau này sẽ vô cùng tấp nập.

6 vùng trọng điểm của tp thủ đức

Theo quy hoạch định hướng sẽ có gì đặc biệt đối với khu vực Trường Thọ. Nơi hiện tại vẫn chưa có gì hấp dẫn. Theo bản đồ quy hoạch định hướng của thành phố đến năm 2030, trong tương lai Trường Thọ sẽ được định hướng xây dựng thành một khu đô thị mới nằm dọc theo hướng Xa Lộ Hà Nội và tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên.

bản đồ định hướng phát triển đô thị

Trong một phần KĐT Trường Thọ quy mô 30 ha đã được phê duyệt quy hoạch thì trạm nghiền xi măng của công ty CP xi măng Hà Tiên, và cảng ICD Trường Thọ đang được di dời trả lại mặt bằng để chỉnh trang đô thị.

cảng và trạm xi măng

Nguyên cảng Trường Thọ sẽ được dời đi và làm dự án mới. Thêm vào đó theo quy hoạch tương lai thì nhà máy nhiệt điện và công ty truyền tải điện lực 4 vẫn sẽ được giữ lại.

nhà máy nhiệt điện và công ty truyền tải điện 4 giữ lại

Những tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch phường Trường Thọ

Cùng với các tuyến hạ tầng hiện hữu như xa lạ hà nội, Metro số 1.Tương lai còn có các tuyến đường chính như là vành Đai 2 đi qua và các tuyến đường mở mới theo bản đồ định hướng Thủ Đức đến 2025.

Các tuyến đường chính sẽ được triển khai trong tương lai như khép kín Vành Đai 2 từ Gò Dưa đến ngã tư Bình Thái. Cùng với việc mở mới các tuyến đường, hạ tầng giao thông sẽ được quy hoạch như sau:

Khu ngã tư Bình Thái và Vành Đai 2: Nơi đây sẽ quy hoạch một nút giao thông trọng điểm, khu vực nút giao này là điểm nhấn về hạ tầng giúp kết nối giao thông liên vùng dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì vậy đây là điểm giao thương quan trọng và hứa hẹn vô cùng tấp nập. Nếu bạn đang muốn đầu tư khu vực này, nên lưu ý thông tin trên.

Tại khu vực trục đường Nguyễn Văn Bá: Với đặc thù mà Seenee đã chia sẻ về quỹ đất ODT khan hiếm. Sau khi khép kín Vành Đai 2 và hoàn thiện vòng xuyến quan trọng trên sẽ là khu vực rất thuận tiện để kinh doanh. Dĩ diên BĐS ở trục đường này chắc chắn sẽ có giá trị lớn.

vòng xoay

Đường số 2: Là trục đường kết nối với hai tuyến giao thông lớn của TP. Thủ Đức là Xa Lộ Hà Nội và Phạm Văn Đồng. Đây cũng là tuyến đường huyết mạch của Trường Thọ. Khu vực này hiện tại đã mọc lên khá nhiều những cơ sở tiện ích phục vụ cho lượng cư dân hiện hữu, nhưng trong tương lai không xa trục đường này sẽ còn sầm uất hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại.

dường số 2
Đường số 2

Đường số 9,8: Trong quy hoạch tương lai đường số 9 sẽ được mở mới với điểm đầu từ đường Võ Văn Ngân và điểm cuối giáp với sông Sài Gòn. Song song với đường số 9 là đường số 8 cũng sẽ được quy hoạch mở mới với điểm đầu đường Đặng Văn Bi và điểm cuối là cảng Phúc Long.

đường số 9
Đường số 9
đường số 8
Đường số 8

Đường số 4: Sẽ được mở rộng và làm mới từ đường Vành Đai 2 nối vào đường số 2 hiện hữu. Song song với đường Vành Đai 2 tương lai là trục đường mở mới với điểm đầu là Kha Vạn Cân theo hướng Metro và giao với đường số 4.

đường số 4
Đường số 4

Cùng với đó thì các tuyến đường nhánh cũng sẽ quy hoạch lại. Ở khu vực cảng cũng sẽ được quy hoạch mới bao gồm đất thương mại kết hợp dịch vụ ở, đất ở thấp tầng, đất giáo dục y tế và thương mại dịch vụ.

Ngay ga Metro nên tương lai khu vực này có thể được xem là sầm uất nhất khi mà tuyến Metro đi vào hoạt động. Những động thái khẩn trương này cho thấy một KĐT năng động, nhộn nhịp cùng một CBD mới hiện đại đang dần hiện ra tại khu vực Trường Thọ.

trục đường mới giao với đường số 4
Trục đường mới giao với đường số 4

Phong thuỷ của khu vực Trường Thọ Thủ Đức

vị trí thiên tâm tinh

Nói về phong thuỷ của toàn khu, vị trí của cung hướng Đông sẽ đại diện cho phong thuỷ của khu vực Trường Thọ. Ngay tại vị trí này ta có thể thấy được vị trí của Thiêm Tâm Tinh, giúp cho những người sống tại khu vực này có những địa vị trong xã hội cũng như khả năng chữa lành được tốt hơn.

sự xuất hiện của hưu môn

Thứ 2 đó chính là sự xuất hiện của Hưu Môn, giúp cho sự phục hồi, nghỉ ngơi hoặc là xây dựng mối quan hệ trong gia đình được cải thiện và tốt hơn.

sự xuất hiện của bính

Thứ 3 đó là sự xuất hiện của Bính, điều này cho thấy rằng nếu sống trong khu vực này sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhiều người. Tuy nhiên ngay tại vị trí này có sự xuất hiện của Không Vong. Không Vong đại diện cho sự suy yếu về năng lượng. Tuy nhiên tại đây Không Vong đi chung với Huyền Vũ (những dòng nước). Vì vậy sự suy yếu này đến từ các dòng nước bao quanh khu vực Trường Thọ.

2 dòng nước hai hướng đối lập nhau

Lý do là sự xuất hiện của hai dòng nước giao nhau. Một là dòng nước nằm tại hướng Tây và thứ 2 là dòng nước nằm tại hướng Nam. Hai vị trí này theo huyền không lục pháp nó không nằm đúng vị trí trong vận 9 hiện tại. Tính từ hiện tại đến năm 2043 những dòng nước này sẽ khiến cho nguồn sinh khí trong khu vực Trường Thọ này bị suy yếu, mất sự cân bằng về âm dương.

ngũ hành mộc

Điểm thứ 4 đó chính là những nguồn sinh khí trong khu vực Trường Thọ được truy cập vào toàn khu khá dễ dàng khi vị trí phong thuỷ của toàn khu và vị trí sinh môn đều mang ngũ hành mộc. Cho thấy được sự kết nối đến những nguồn sinh khí của khu vực này được cải thiện rất nhiều.

Lý do chính là bao quanh khu vực Trường Thọ tiếp giáp trực tiếp với vị trí của nước. Nước sẽ mang lại cho ta nhiều cơ hội trong công việc và kinh doanh nên đây chính là một lợi thế đối với những người sống trong khu vực này.

dòng nước hình cánh cung

Tuy nhiên những dòng nước gần khu vực này khá mạnh, điều này cho thấy một phần nào đó sẽ tạo ra những nguồn sát khí đối với khu vực. Lý do là hình dáng của dòng nước này tạo thành hình cánh cung, hình cánh cung “phản cung sát” sẽ tạo ra một nguồn sát khí tác động vào toàn bộ khu vực Trường Thọ.

sự phân bố năng lượng

Cuối cùng là sự phân bố năng lượng. Một trong những điểm quan trọng nhất kích hoạt năng lượng cho toàn bộ khu chính là vị trí đi từ Thảo Điền đi qua khu vực Trường Thọ. Vị trí này đi vào Cảnh Môn theo bảng Kì Môn Độn Giáp sẽ tạo ra sự nổi tiếng, khả năng thể thiện bản thân được tốt hơn đối với những người sống trong khu vực này. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người để ý vùng đất tại khu vực này trong thời điểm hiện tại.

Đó là toàn bộ chia sẻ của chuyên gia phong thuỷ Seenee.

Điểm qua một số thông tin về giá nhà đất ở khu vực này

Sau khi có thông tin quy hoạch mới về phường Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm của TP. Thủ Đức đã có rất nhiều biến động. Cụ thể như sau:

Đường số 2: giá BĐS đang dao động khoảng từ 100 – 130 triệu/m2.

Đường Nguyễn Văn Bá: giao động từ 160 – 180 triệu/m2. Đặc biệt trục đường này rất ít quỹ đất ODT (là đất thổ cư được nằm trong ranh giới của các khu đất đô thị).

giá đường nguyễn văn bá

Đường số 3: khung giá dao động từ 60 – 80 triệu/m2.

giá đường số 3

Đường số 4: khung giá từ 50 – 60 triệu/m2.

giá đường số 4

Dự án nổi bật tại KĐT tương lai Trường Thọ, TP Thủ Đức

cơ sở hạ tầng chưa đồng đều

Điểm qua ở thời điểm hiện tại phường Trường Thọ hầu hết đều là khu dân cư hiện hữu trước đây. Cùng với đó là quỹ đất công và cảng sông. Chính vì vậy dù vị trí rất ấn tượng khi nằm ngay cửa ngõ khu Đông, di chuyển đến mọi nơi đều vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên do quy hoạch cũ nên chưa đồng bộ và mang tính tự phát cao.

Nhưng khi đã điểm qua được những hạ tầng giao thông quan trọng của khu vực này và thấy được rằng Trường Thọ đang được ưu ái rất nhiều về quy hoạch làm đường, mở rộng đường, nâng hẻm.

Vì vậy việc đón đầu khu vực này của rất nhiều nhà đầu tư là hoàn toàn có cơ sở và thậm chí là vô cùng đúng đắn. Vậy đầu tư ở Trường Thọ thì nên đầu tư ở khu vực nào? Trước tiên cùng điểm qua một vài dự án ở khu vực Trường Thọ nhé.

Khu vực này do Seenee đã chia sẻ lúc trước đã phần là quy hoạch cũ cùng việc xây dựng tự phát. Chính vì vậy là dự án tại Trường Thọ khá ít, điểm nhanh hai dự án là căn hộ Lavita Garden và căn hộ Lavita Charm Thủ Đức đều thuộc CĐT Hưng Thịnh.

hai dự án tại trường thọ

Và vào đầu tháng 10 năm 2022 Hưng Thịnh cũng đã giới thiệu đến khách hàng thêm một dự án có vị trí nằm ở đường số 1 phường Trường Thọ ngay Vành Đai 2 và tuyến Metro. Quy mô 8.3 ha với khoảng 1.000 sản phẩm. Dự án này có tên thương mại là Moonlight Avenue. Chi tiết hơn bạn có thể tìm hiểu tại chuyên mục tiến độ dự án của Seenee.

Tuy nhiên khi nghiên cứu qua khu vực của Trường Thọ, Seenee đánh giá dự án sau đây mới là dự án trọng điểm của Trường Thọ. Theo những thông tin cập nhật từ Refico, khu vực cụm cảng Trường Thọ và nhà máy xi măng Hà Tiên sẽ được quy hoạch và phát triển dự án Saigon Quays (quy mô 64ha).

dự án saigon quays

Một phần của dự án này xưa được biết đến là dự án River City quy mô 30ha. Được đánh giá đây là khu đất đẹp hiếm còn xót lại trên tuyến đường Metro số 1 đi qua. Lợi thế lớn trong việc kết nối nhờ đường xa lộ Hà Nội.

 

 

river city trường thọ

Nếu dự án này được hoàn thiện đúng quy mô cùng kế hoạch thì chắc chắn những dự án BĐS xung quanh dự án Saigon Quays là vô cùng hứa hẹn. Vì khi cảng Trường Thọ dời đi và thay thế bằng một đô thị phức hợp, nhà ở kết hợp với thương mại, dịch vụ, văn phòng, giáo dục, y tế,… sẽ giúp nâng tầm chất lượng sống của khu vực xung quanh.

Kết luận

Hy vọng những thông tin về quy hoạch phường Trường Thọ, TP Thủ Đức mà Seenee mang lại sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi trang review BĐS Seenee để theo dõi những thông tin hot nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.